Nấm không chỉ xuất hiện trên thực đơn các món mặn, mà còn được chế biến thành món giải khát tráng miệng nữa. Hôm nay mình xin giới thiệu món chè nấm tuyết hạt sen.
Chuẩn bị:
- 1 bông nấm tuyết
- 100g hạt sen tươi
- 50g đường phèn
- 7g đường vani (hoặc 1/2 tsp tinh chất vani)
Thực hiện:
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, nấu cùng 500ml nước và 50g đường phèn cho mềm và ngấm đường.
- Bông nấm tuyết ngâm vài phút trong nước lạnh cho nở mềm xốp rồi bỏ chân nấm, cắt bông nhỏ.
- Hạt sen mềm thì cho nấm tuyết đã sơ chế và đường vani (hoặc tinh chất vani) vào nấu thêm 5 phút nữa cho chín hẳn và ngấm đường.
Món chè đã xong, có thể ăn cùng đá bào hoặc để trong tủ lạnh, ăn mát. Nấm tuyết giòn giòn cùng hạt sen thơm bùi là một sự kết hợp thú vị. Ngoài ra, đây còn là món ăn có lợi cho sức khỏe, giúp đẹp da và dễ ngủ.
Chuẩn bị:
- 1 bông nấm tuyết
- 100g hạt sen tươi
- 50g đường phèn
- 7g đường vani (hoặc 1/2 tsp tinh chất vani)
Thực hiện:
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tim, nấu cùng 500ml nước và 50g đường phèn cho mềm và ngấm đường.
- Bông nấm tuyết ngâm vài phút trong nước lạnh cho nở mềm xốp rồi bỏ chân nấm, cắt bông nhỏ.
- Hạt sen mềm thì cho nấm tuyết đã sơ chế và đường vani (hoặc tinh chất vani) vào nấu thêm 5 phút nữa cho chín hẳn và ngấm đường.
Món chè đã xong, có thể ăn cùng đá bào hoặc để trong tủ lạnh, ăn mát. Nấm tuyết giòn giòn cùng hạt sen thơm bùi là một sự kết hợp thú vị. Ngoài ra, đây còn là món ăn có lợi cho sức khỏe, giúp đẹp da và dễ ngủ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét