Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Cream Cheese Pumpkin Soup

Ngoài súp kem khoai tây, thì súp bí đỏ phô mai cũng là món ăn bổ dưỡng và yêu thích của các bé. Làm món này cũng nhanh gọn.

Chuẩn bị:

- 500ml nước luộc gà
- 400g bí đỏ
- 70g cream cheese
- 10g bơ
- Một ít phô mai cheddar (nếu thích)

Thực hiện:

- Bí đỏ luộc thật mềm trong nước gà, nêm thêm muối, sau đó nghiền nhuyễn bí.

- Đây là cream cheese:



Lấy khoảng 70g cream cheese và 10g bơ nấu chung với bí nhuyễn + nước gà cho đến khi sôi lại, khuấy đều tay trong lúc nấu. Súp chín múc ra thả thêm ngò ta, ăn nóng cùng bánh mì.


Thường thì người lớn chỉ ăn "thanh đạm" như vậy cho đỡ ngán, với các bé thì nạo nhỏ phô mai cheddar rắc lên trên sẽ thơm ngậy hơn:


Món này cũng có thể cho thêm tiêu, hoặc nấu cùng ớt ngọt, tỏi tây + hành tây cắt nhỏ để tăng hương vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét