Súp kem khoai tây là món mà bọn trẻ con nhà mình rất thích, không những thế - "bé" 42 tuổi và "bé" 37 tuổi trong nhà cũng ăn tì tì. :)
Nguyên liệu dễ tìm, cách làm cực kỳ đơn giản.
Chuẩn bị:
- 1/4 con gà
- 4 củ khoai tây
- 200ml whipping cream
- 1 nhánh tỏi tây
- 20g bơ
- Hạt nêm, muối, ngò
- Hạt nêm, muối, ngò
Thực hiện:
- Gà luộc với 500ml nước và 1 tsp hạt nêm. Vớt gà ra để nguội xé phay. Nước dùng gà hớt bớt váng mỡ.
- Luộc thật mềm khoai, sau đó vớt ra, nghiền nhuyễn, trộn với 1/3 tsp muối. Chế whipping cream vào phần khoai đã nghiền, trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
- Luộc thật mềm khoai, sau đó vớt ra, nghiền nhuyễn, trộn với 1/3 tsp muối. Chế whipping cream vào phần khoai đã nghiền, trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn.
- Tỏi tây cắt nhỏ, xào với bơ.
- Cho hỗn hợp kem khoai tây vào nồi nước gà nấu cho sôi lại, khuấy đều trong lúc nấu:
Súp chín tắt bếp, trộn tỏi tây đã xào bơ vào. Múc súp ra chén, rắc thịt gà xé và vài lá ngò thơm lên trên, thưởng thức.
Cũng có thể ăn riêng súp, không dùng thịt gà (thịt gà cất cho phi vụ khác chứ không phải liệng đi à nha):
Súp kem khoai tây có màu vàng mơ, mịn màng trông thật hấp dẫn. Khi ăn, mùi thơm ngậy của kem quyện trong khoai tây và nước gà, cộng thêm hương vị của tỏi tây xào bơ khiến các bé không thể chối từ. Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại rất dễ làm.
Soup kem khoai tây có thể dùng nóng với bánh mì, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh cho sánh đặc lại, ăn lạnh cũng rất ngon. Đây là thành phẩm sau khi để ngăn mát tủ lạnh, trông sánh đặc như yaourt:
Soup kem khoai tây có thể dùng nóng với bánh mì, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh cho sánh đặc lại, ăn lạnh cũng rất ngon. Đây là thành phẩm sau khi để ngăn mát tủ lạnh, trông sánh đặc như yaourt:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét