Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Khoai tây bọc phô mai chiên - món ngon cho một chiều mưa

Tôi thích cái cảm giác buổi chiều ngồi ngắm mưa bay bên ngoài cửa sổ, trong tiếng nhạc piano nhẹ nhàng, và trên tay là một thứ gì đó bùi bùi nóng hổi. Một ngày thứ bảy, mưa sụt sùi từ sáng đến chiều, ngoài kia nhạt nhòa sông trắng,"thứ gì đó" được hiện thực hóa bằng một món ăn chơi hấp dẫn: khoai tây bọc phô mai chiên.


Món này làm thật đơn giản.

Chuẩn bị:

- 3 củ khoai tây
- 50g phô mai
- 3 lòng đỏ trứng gà
- bột chiên xù
- muối, lá sage sấy, bột tỏi, dầu thực vật

Thực hiện:

- Khoai tây chẻ tư, luộc mềm và nghiền nhuyễn, nêm thêm chút muối. Phô mai cắt hạt lựu. Đặt viên phô mai vào giữa bột khoai làm nhân rồi bọc lại thành các viên tròn.


- Lòng đỏ trứng đánh tan (tiết kiệm thì 2 trứng cũng được nhưng mình dùng 3 trứng để lăn cho thoải mái). Bột chiên xù trộn đều với 1 tsp bột tỏi và 1 tsp lá xô thơm (sage). Lăn các viên khoai qua trứng đã đánh tan, Tiếp đến lăn qua bột chiên xù đã trộn gia vị.


Các viên khoai sau khi lăn bột và trước khi chiên:


Bắc chảo dầu thật nóng với mức nhiệt vừa rồi thả các viên khoai vào (lưu ý là phải nóng già mới thả khoai vào và dầu phải ngập khoai), chiên đều, liên tục trở các mặt cho vàng đều. Vớt ra cho vào dĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu.


Những viên khoai tây này ăn nóng mới ngon, ăn không hay kèm với sốt đều được cả. Vị bùi bùi của khoai, sự thơm dẻo của phô mai, thêm mùi hương lá sage và bột tỏi quyện vào nhau tạo thành một món ăn vặt hấp dẫn mà cả người lớn lẫn trẻ con đều thích.


Bẻ ra là lớp bột khoai lẫn phô mai dẻo như thế này:


Thật là ngon quá đi!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét