Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Bò cuộn phô mai sốt vang

Đây là món ăn ngon khó cưỡng, mỗi tội khá tốn kém trong thời kỳ bão giá như bây giờ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng phải cho phép mình tận hưởng chút chứ.


Chuẩn bị:

- 200g ba rọi bò hoặc thăn bò (mình mua ba rọi bò Mỹ thái lát sẵn, rất mềm và ngon, dễ thao tác)
- 100g phô mai (mình dùng string cheese - mozzarella)
- 70ml rượu vang đỏ
- dầu ô liu, nước tương, nước hương quế, bột tỏi, hành tỏi, tiêu chanh
- Xà lách, cà chua, mayonaise


Thực hiện:

- Gia vị ướp: 3 tsp nước tương + 2 tsp dầu ô liu + 1/2 tsp nước hương quế + 1/2 tsp bột tỏi + 20ml rượu vang đỏ, trộn đều, quết đều lên cả hai mặt thịt đã thái thành dải dài và mỏng. Để 30 phút cho ngấm.

- Bật lò nướng 15 phút trước khi nướng thịt. Phô mai cắt khúc dài 3cm.


- Trải từng dải thịt bò đã ướp ra, đặt phô mai vào giữa rồi cuộn lại, cho vào khay nướng đút lò trong 10 phút với nhiệt 250 độ. Nướng được 5 phút thì trở thịt để chín đều.


- Làm sốt vang: hành tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi cho 50ml rượu vang đỏ + 20ml nước + 1/2 tsp bột năng vào nấu với nhiệt nhỏ cho sánh lại.

Thịt bò nướng xong thơm nức mũi, ăn nóng cùng sốt vang cũng thơm phức, sốt mayonaise hoặc muối tiêu chanh, xà lách, cà chua và bánh mì.





Phô mai dẻo thơm ngầy ngậy quyện trong thịt bò:


Thật là ngon!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét