Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Dưa ngâm nước quả

Hôm trước mình có giới thiệu món dưa hấu ngâm rượu. Tuy nhiên, món này chỉ để người lớn ăn chơi, không hợp với trẻ em nên mình hướng dẫn lại món dưa ngâm nước quả, đơn giản hơn và hợp với trẻ con hơn. Đây là một món tráng miệng rất dễ làm mà cũng hay hay, thay vì ăn trái cây thuần túy thì bạn có thể tăng hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn quen thuộc với một chút biến tấu.


Chuẩn bị:

- 1/2 trái dưa vàng (dưa Hami)
- 1/2 trái dưa hấu không hạt
- 1 quả chanh leo
- 3 muỗng súp mật ong

Thực hiện:

Dưa vàng móc ruột bỏ hạt, dùng muỗng tròn chuyên dụng múc các viên dưa thành những quả bóng nhỏ, thực hiện tương tự với dưa hấu.



Lấy ruột chanh leo xay cùng 200ml nước lọc, lấy thêm 3 muỗng súp mật ong:


Rưới đều mật ong lên các viên dưa sau đó dội nước chanh leo lên trên:


Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là dùng được. Tuy nhiên nếu để khoảng 1 ngày thì mới thật là ngon. Có thể chỉ ăn dưa đã thấm nước quả hoặc ăn cùng nước quả.



Thay vì dùng nước chanh leo, có thể dùng các loại nước trái cây khác như nước táo, đào, dâu... hay các loại siro trái cây. Với những bé còn quá nhỏ thì thay vì tạo hình bóng, nên cắt miếng để bé dễ xử lý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét