Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Tôm nướng bơ tỏi và xốt mascarpone vang trắng

Tôm nướng bơ tỏi là một món ăn hấp dẫn cả về hương vị và hình thức. Mùi thơm lừng của bơ tỏi ngấm sâu vào tôm, kết hợp với xốt mascarpone quyện lẫn mùi hương húng tây và vang trắng giúp cho bữa ăn cuối tuần thêm phần đặc sắc.


Chuẩn bị:

- 500g tôm sú hoặc tôm he, tôm càng
- 40g bơ mềm
- 2 tsp bột tỏi hoặc tỏi tươi bằm nhuyễn
- 4 muỗng soup phô mai mascarpone
- 1/2 tsp lá basil
- 2 muỗng soup vang trắng (nếu có thể thì chọn dry white wine, còn không thì vang trắng thông thường)
- Một chút dầu ôliu, muối, vài lát chanh vàng


Thực hiện:

 - Bật lò nướng trước khi nướng tôm khoảng 10 phút.

- Tôm rửa sạch, dùng kéo mũi nhọn lách vào lưng tôm xẻ dọc và bỏ chỉ đen:


- 30g bơ mềm trộn đều với 2 tsp bột tỏi, cho vào các rãnh đã xẻ dọc lưng tôm. Xịt nhẹ chút dầu ôliu lên mình tôm để chống khô. Xếp tôm vào khay cùng mấy lát chanh vàng và cho vào lò nướng, nướng 20 phút ở mức nhiệt 200 độ C.


- Làm xốt chấm tôm: 4 muỗng soup phô mai mềm Mascarpone + 10g bơ + 1/2 tsp lá basil + 2 muỗng soup vang trắng + 1/2 tsp muối, trộn đều và quay trong lò vi sóng 30 giây.


Tôm đã chín, mùi bơ tỏi tỏa ra thơm phức. Xếp tôm ra dĩa, dùng nóng với nước xốt thơm ngậy:





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét