Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Bò lúc lắc khoai tây chiên

Thỉnh thoảng lười ăn cơm, đổi bữa ăn nhẹ với bò lúc lắc và khoai tây chiên cũng ngon. Thịt bò mềm, thoang thoảng hương bơ, khoai tây chiên giòn rụm, chẹp chẹp...



Chuẩn bị:

- 300g thăn bò mềm
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 1/2 củ hành tây
- 10g bơ
- Nước tương, bột tỏi, tỏi tươi, bột năng, dầu thực vật, ngò rí
- Nước sốt cà chua (tomato ketchup)
- Khoai tây (mua loại dành riêng để chiên càng tốt)

Thực hiện:

Thịt bò cắt vuông khoảng 1,5cm, ướp với: 1/3 tsp (muỗng cà phê) bột tỏi, 1/2 tsp bột năng hoặc bột bắp, 1 tsp nước sốt cà chua, 3 tsp nước tương, 2 tsp dầu ăn; để cho ngấm.


Ớt chuông và hành tây cắt miếng vuông, cạnh 2,5cm.


Bắc 2 chảo song song. 1 chảo cho ngập dầu, chiên khoai tây chín và giòn. Mình mua khoai McCain của Canada, chiên rất ngon, trước kia dùng khoai gì của Bỉ cũng ngon lắm. Khoai nhập có bán ở Metro.


Chảo kia cho chút dầu, đập dập tỏi tươi xào thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh, lắc đều tay, khi vừa chín tắt bếp cho bơ vào trộn đều. Khoai tây chín vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu. Bò múc ra dĩa trừ lại một phần nước sốt bò trong chảo, cho ớt chuông và hành tây vào xào tiếp.

Xong rồi, bày ra dĩa, thả thêm mấy cọng ngò, măm măm.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét