Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2013

Kem dâu sữa chua

Mỗi lần đi qua hàng dâu tây là lại nhớ về những mùa dâu Đà Lạt, những niềm vui nho nhỏ được vào vườn hái dâu tươi cùng con gái. Mùa dâu đã qua rồi, nên lâu lắm mới bắt gặp dâu ngon như thế này, không thể không mua.


Thực ra mình không thích ăn dâu tươi lắm, có chăng nhấm nháp vài trái cho vui thôi, còn thường thì mình làm sinh tố, rau câu hay kem... Mùa hè, làm kem dâu sữa chua ăn vừa mát, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị:

- 150g dâu tây tươi
- 200ml whipping cream
- 100ml sữa tươi
- 100ml yaourt trắng
- 80g đường phèn bột (hoặc đường cát...) - có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị


Thực hiện:

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ, đem xay cùng sữa tươi, yaourt, đường đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn:



Whipping cream đánh nổi gấp đôi thể tích ban đầu và thật sánh mịn (không đánh quá nhiều dễ bị tách nước):


Trộn đều whipping cream đã đánh bông với hỗn hợp sinh tố dâu sữa chua lúc nãy và cất ngăn đông khoảng 3 tiếng.

Nếu không có máy làm kem, đem kem ra đảo đều để tan hết đá dăm và giúp kem xốp mịn, cứ cách 1 tiếng đảo 1 lần đến khoảng 3-4 lần rồi để tiếp trong ngăn đông chừng 4-5 tiếng là ăn được.


Một mẹo nhỏ là trong lần đảo kem cuối cùng, hãy dùng máy đánh trứng để kem được đánh đều toàn diện, thành phẩm sẽ xốp mịn giống như dùng máy làm kem.

Nào cùng măm nhé (hình chụp hơi ẹ, hihi):


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét