Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Canh rong nho biển

Tình hình là bạn Anh Thi sau khi đi Lăng Cô về đâm ra nghiện ngập món canh rong biển. Vì rong biển rất tốt cho sức khỏe nên mẹ đã bổ sung thêm món này vào thực đơn gia đình. Rong nho biển tươi ăn ngon, mát lành, có thể dùng trộn salad hoặc nấu canh. Dưới đây là canh rong nho biển nấu với cải thìa, tôm tươi.


Chuẩn bị:

- 50g rong nho biển tươi
- 3 cây cải thìa
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 nhánh tỏi tây, 1 củ gừng nhỏ
- Tôm tươi vừa đủ nấu canh


Thực hiện:

- Cà rốt, củ cải cắt miếng, nấu cùng tỏi tây cho ngọt nước. Sau đó nấu canh bình thường với cải thìa và rong nho biển trong nước dùng cùng mấy lát gừng.

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, bắc chảo ở bếp bên cạnh phi thơm hành tỏi xào tôm vừa chín thì cho vào nồi canh (cả tôm lẫn nước xào), chờ sôi lại tắt bếp, nêm nếm vừa ăn.


Bữa cơm giản dị cùng canh rong nho biển tôm tươi, thịt nướng và đậu bắp chấm kho quẹt:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét